LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Chỉ có 50% bình nóng lạnh được kiểm định hàng năm

Chỉ có 50% bình nóng lạnh được kiểm định hàng năm

Bình nóng lạnh sử dụng trong đời sống nằm trong danh sách các thiết bị cần được kiểm định thường xuyên. Chính sự lơ là của người dùng liên quan tới hoạt động này, điều đó đã gây ra không ít sự cố đáng tiếc.

 

Hàng năm vẫn có những sự cố đáng tiếc xảy ra về mạng người khi sử dụng bình nóng lạnh. Vậy nguyên nhân do đâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân lớn thứ nhất đó chính là việc rất nhiều bình nóng lạnh chưa qua kiểm định được bán tràn lan, trôi nổi trên thị trường. Theo thống kê, chỉ 50% các bình nóng lạnh được kiểm định hàng năm. Chỉ những bình nóng lạnh sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam được các công ty kiểm định đánh giá và kiểm tra chất lượng. Hầu hết những bình nóng lạnh nhập khẩu từ nước ngoài đều được bán trên thị trường mà chưa qua một quá trình kiểm định nào. Điều này rất nguy hiểm vì những rủi ro mà các bình nóng lạnh này mang đến đều không được phát hiện và khắc phục sớm. Lỗi lớn nhất là do ý thức một số bộ phận buôn bán chỉ hướng đến mục đích chuộc lợi bản thân mà không quan tâm đến sự an toàn của người dùng. Lỗi thứ hai cũng là do các cơ quan chức năng còn lơ là trong công tác quản lí. Về phía người tiêu dùng cũng có thể do không để ý mà mua phải những bình nóng lạnh kém chất lượng. Hoặc do ham rẻ mà họ nhắm mắt mua những bình nóng lạnh chưa qua kiểm tra của các trung tâm, công ty kiểm định, gây mất an toàn cho chính bản thân mình.

Nguyên nhân thứ hai đó là sự sơ suất kĩ thuật trong khâu lắp ráp. Đây là lỗi của các xưởng lắp ráp. Do chủ quan hoặc cũng có thể do các nguyên nhân khách quan tác động. Tuy nhiên nếu được các công ty kiểm định uy tín tiến hành kiểm tra những lỗi do lắp giáp có thể được phát hiện và khắc phục.

Trên đây là 2 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc những chiếc bình nóng lạnh kém chất lượng vẫn ngang nhiên đe dọa tính mạng con người. Xét cho cùng vẫn là do khâu kiểm định an toàn, bước cuối cùng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Từ đó ta càng hiểu thêm về chức năng và tầm quan trọng của các công ty kiểm định.