LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chất lượng của các công ty kiểm định an toàn hết sức quan trọng

Chất lượng của các công ty kiểm định an toàn hết sức quan trọng

Chúng ta biết rằng kiểm định an toàn là điều quan trọng, bởi lẽ nó sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn lao động có thể xảy ra. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn nữa chính là việc bạn có tìm thấy một đơn vị kiểm định an toàn chất lượng cao nhất.

 

Đi cùng với các máy móc và thiết bị trong danh mục bắt buộc kiểm định của nhà nước là sự xuất hiện ngày càng nhiều của các công ty kiểm định an toàn. Vậy chất lượng thực sự của các công ty này ra sao.

Vì sao các loại máy móc và thiết bị như: Thang máy, Pa lăng, nồi hơi, bình khí nén, hệ thống lạnh, hệ thống chống sét, đường ống dẫn khí, máy xây dựng, thiết bị nâng, đồng hồ đo khí ga…được đưa vào danh mục kiểm định an toàn là có lý do của nó. Vì các loại máy móc thiết bị này được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện đại. Nó lại được sử dụng ở những chỗ đông người, thường là các công ty, xí nghiệp, công trường xây dựng nên việc kiểm soát là rất khó khăn. Tính mạng của con người bị đe dọa trực tiếp nếu máy móc gặp trục trặc về kỹ thuật. Để tránh tình trạng nước đến chân mới nhảy Nhà nước ta đã đưa vào danh sách kiểm định các loại máy móc và thiết bị này.

Cũng từ đó, các công ty kiểm định an toàn mọc lên nhan nhản để phục vụ cho như cầu kiểm định an toàn máy móc, thiết bị của các công ty, nhà máy và xí nghiệp cũng như các hộ gia đình tuy nhiên các công ty kiểm định này có thật sự chất lượng hay không hay lại phải có một công ty nào nữa kiểm định lại công ty kiểm định này. Câu chuyện nghe có vẻ đầy nghịch lý ấy vậy mà nó xuất hiện không ít ở xã hội ngày nay.

Các công ty này không những vi phạm pháp luật mà còn vi phạm nghiêm trọng tới tính mạng và tài sản của con người, của xã hội. Bởi vì sao. Lấy một ví dụ cụ thể: Chiếc máy cẩu của công ty x đang gặp vấn đề nên phải đi kiểm định an toàn bất thường. Tuy nhiên, chiếc máy này đã bị công ty Y kiểm định nhưng công ty Y lại không có chuyên môn, kinh nghiệm mà vẫn nhận làm nên hậu quả, các bạn nghĩ sẽ ra sao khi đang cẩu hàng vật liệu xây dựng năng như xi măng, cát sỏi bị rơi xuống đất, nơi mà có hàng trăm, hàng nghìn công nhân đang làm việc và thi công tại công trường.

Nếu các công ty kiểm định thực sự có chất lượng thì 3 công nhân của dự án Đại Thanh sẽ không phải thiệt mạng và dư luận cũng không phải hoang mang vì 4 người thoát chết với thang máy rơi tự do tại tòa nhà cao nhất thành phố Hạ Long.