LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Câu chuyện của những con gà và lũ chuột

Câu chuyện của những con gà và lũ chuột

Lũ chuột, mỗi lần nhắc đến chúng là trong tôi (không chỉ riêng tôi, mà bao gồm tất cả những mẹ gà khác) lại không khỏi căm hận. Lý do à? Đó là vì chúng đã cướp đi mạng sống của những đứa con của tôi, những đứa con tôi yêu thương hết mực.

Mọi người có thể trách tôi vô dụng, vì chính tôi cũng thấy mình như vậy. Nhưng thực ra tôi luôn cố gắng hết sức để bảo vệ con mình, chỉ hận là lũ chuột quá đông, và vì thế tôi không thể để mắt hết được. Tôi có cảm giác lũ chuột luôn ẩn nấp ở đâu đó, rình mò những đứa con nhỏ bé tội nghiệp của tôi, và chỉ cần vào con tôi đi vào “tầm ngắm” của chúng, thì chúng sẽ hành động ngay. Có nhiều lần đang đào bới để tìm thức ăn cho con, tôi chợt nghe thấy tiếng con mình la lên, tôi đã cố gắng chạy thật nhanh lại, đồng thời cục ta cục tác để báo động cho chủ của mình.

Nhưng lũ chuột quá nhanh, khi tôi và người đến nơi chúng đã công con tôi lủi vào bụi rậm rồi biến mất từ lúc nào không hay. Tôi buồn lắm, chủ của tôi cũng tức giận vô cùng, tôi đọc được điều ấy trong đôi mắt và đôi môi mím chặt của họ. Tôi thầm cầu nguyện con người hãy mong chóng tìm ra biện pháp để tiêu diệt lũ chuột đáng ghét này, trả lại cho mẹ con chúng tôi những ngày tháng yên bình.

Một sáng nọ, tôi thấy chủ mình cầm cái gói gì đó màu trắng, bên trong là những viên xanh xanh, và họ đặt những viên xanh xanh ấy ở những bụi rậm, những ngõ ngách từ trong cho đến ngoài nhà, toàn những nơi mà tôi thường quan sát thấy lũ chuột “hành quân” qua. Tôi mừng thầm, có lẽ đấy chính là thứ con người sử dụng làm vũ khí đánh bại lũ chuột. Tôi kiên nhẫn quan sát, thực ra tôi chỉ có thể quan sát từ xa, vì chủ không cho chúng tôi lẫn chó mèo lại gần. Chắc là độc hại lắm, tôi nghĩ, lũ chuột kiểu này chết chắc rồi.

Qủa đúng như vậy, chỉ vài ngày sau khi tôi phát hiện những viên màu xanh xanh đã biến mấy, tôi chẳng còn thấy con chuột nào đến bắt con của tôi nữa, cả tiếng chuột rì rầm mỗi đêm cũng chẳng còn phải nghe. Thật không có từ nào có thể diễn tả hết niềm vui của tôi lúc này. Vậy là từ nay tôi không còn phải nơm nớp lo sợ nữa rồi. Mà khoan, con người đã dùng cách nào thế nhỉ, những viên xanh xanh ấy là gì? Tôi liền đến bãi rác sau nhà tìm hiểu, vì tôi đã thấy người chủ nhét gói trắng trắng rỗng không vào đây sau khi dùng. Tôi biết là nó rất độc nên đứng cách khá xa, nhưng vẫn đủ để nhìn thấy hình một con chuột bị gạch chéo. Gần một chút thấy chữ Storm, gần thêm chút nữa thấy rõ ba chữ thuốc diệt chuột.

Tôi thở phào một tiếng và thầm nghĩ, cảm ơn thuốc diệt chuột Storm rất nhiều, nhờ vào sự hiệu quả của mày mà những đứa con nhỏ bé của tao sẽ có một cuộc sống thật yên bình đến khi chúng trưởng thành.