LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Câu chuyện cảm động về sự ra đời của thú nhồi bông mèo Kitty

Câu chuyện cảm động về sự ra đời của thú nhồi bông mèo Kitty

Mèo Kitty Nhật Bản là loại thú nhồi bông thật xinh xắn và dễ thương. Với khuôn mặt khả ái, đôi mắt to tròn đen láy được rất nhiều các bé gái và bạn nữ yêu thích. Ngày nay, mèo Kitty trở nên phổ biến khắp thế giới. Nhưng loại thú nhồi bông này có một điểm đặc biệt là không có miệng, bạn có biết vì sao không?

Trong giai đoạn công nghiệp hóa, kinh tế Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, kéo theo là sự phát triển của xã hội nhưng mọi người cũng dần xa nhau hơn. Họ lao vào công việc, tính toán, đua chen để lo cho cuộc sống. Mọi bộn bề lo toan đã chiếm lấy phần lớn thời gian của các ông bố, bà mẹ.

Trong một gia đình nhà kia có 2 vợ chồng và một cô con gái đáng yêu. Cô bé  ngoan hiền và dễ thương. Hằng ngày bố mẹ đi làm, cô bé tới trường như khá nhiều gia đình khác thời bấy giờ. Thời gian để bố mẹ chăm sóc hay chỉ đơn giản là tâm sự với cô bé rất ít. Nhiều lần cô bị các bạn học sinh cá biệt trêu ghẹo và bắt nạt, bởi vì hiền lành và nhút nhát lại không biết tâm sự cùng ai nên cô bé đã im lặng.

Ngày lại ngày hối hả trôi qua, đáng thương thay cho bé gái nhỏ tội nghiệp. Cô phải chịu đững những trò đùa, giễu cợt mà lâm vào trầm cảm. Cô bé sống thu mình lại, ít nói và chịu đựng… Thế rồi có 1 lần, một đứa trong nhóm bạn giễu cợt cô là người điên, thế là cả lũ hùa vào trêu chọc và giật tóc, cô chỉ biết khóc một mình, thơ thẩn về nhà.

Vì không chú ý nên cô đi nhầm vào công viên trên đường về, cô bé buồn bã ngồi trên ghế đá và lại âm thầm khóc. Có một ông lão đi ngang qua thấy thế bèn nhẹ nhàng hỏi: Sao cháu lại ngồi khóc ở đây? Cô bé ngẩng lên nhìn ông lão, Trông ông thật hòa ái với đôi mắt nồng ấm. Bất giác cô bé thấy gẫn gũi đến lạ. Cô bé nấc lên: “Ông ơi! Cháu buồn lắm, bố mẹ cháu, các bạn của cháu, không ai nghe cháu nói cả”. Ông lão ngồi xuống dịu dàng xoa đầu cô bé: “Có chuyện gì cháu cứ nói đi”, ông sẽ nge cháu nói! Cô bé ngẹn ngào kể cho ông nghe những tâm sự, nổi niềm mà bao lâu nay cô không biết chia sẽ cùng ai. Ông lão chỉ chăm chú lắng nge và lau những giọt nước mắt lăn dài trên má cho cô.

Và rồi cô cũng kể xong, ông nhẹ nhàng an ủi và kể cho cô bé những câu chuyện - chuyện về những điều làm thế nào để vượt qua nổi buồn. Và rồi cũng từ đó, sau buổi học cô bé lại ra công viên kể cho ông nge 1 ngày của mình trải qua như thế nào.

 Ông cũng kể chuyện, là những câu chuyện về người tốt và tình yêu thương. Từ đó, cô bé vui vẻ hẳn lên, hoạt bát, nhanh nhẹn như một chú chim nhỏ đáng yêu. Rồi một hôm, cô bé bị một bạn xô ngã vào vũng nước bẩn làm các bạn khác cười lên thích thú. Cô bé rất giận dữ nhưng không làm được gì cả, chỉ biết ôm mặt khóc và chạy ra công viên.

Cô chỉ muốn gặp ông để giải bày nổi uất ức trong lòng. Nhưng vì tâm trạng đang kích động, cô bé băng qua đường mà không quan sát, một chiếc ô tô đang lao đến…

 Ngày hôm ấy, ông lão vẫn ngồi đó, chờ mãi mà không thấy cô bé. Đến chập tồi ông mới đành ra về.

Ngày biết tin cô bé mất, ngay tại công viên, ông lão âm thầm đốt một đồ vật nhỏ như là hình nộm mà ông định tặng cho cô bé hôm xảy ra tai nạn. Đó là hình nộm một con mèo xin xắn với đôi mắt to tròn, đen láy và không có miệng. Ông hy vọng ở thế giới bên kia nó sẽ làm bạn với cô, nge cô tâm sự và sẽ không bao giờ làm cô buồn.

Câu chuyện về sự ra đời của thú nhồi bông mèo Kitty có thật hay không? Không ai biết cả, Nhưng giá trị của nó vẩn còn nguyên vẹn trong xã hội hiện đại bậy giờ. Hãy yêu thương, quan tâm và chia sẻ với nhau. Người với người hãy xích lại gần nhau hơn. Đó là thông điệp mà thú nhồi bông Mèo Kitty mang đến cho chúng ta.