LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Doanh nghiệp
  • Cấn biết gì khi muốn làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cầm đồ

Cấn biết gì khi muốn làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cầm đồ

Mặc dù nghề cầm đồ hiện nay không được nhìn với cái nhìn thân thiện trong mắt xã hội nhưng nó vẫn là một nghề kinh doanh được pháp luật công nhận. Vì thế, khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cầm đồ thì bạn nên tìm hiểu để có được những bí quyết kinh doanh hiệu quả nhất cho mình.

Dù là kinh doanh ngành nghề có điều kiện hay không có điều kiện thì thủ tục đăng ký kinh doanh cũng rất phức tạp theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vì thế mà bạn nên lựa chọn sự hỗ trợ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được hiệu quả công việc tốt nhất.

Cấn biết gì khi muốn làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cầm đồ

Kinh doanh cầm đồ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và được pháp luật công nhận tính hợp pháp của nó. Trước khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cầm đồ thì bạn nên chú ý đến các vấn đề sau để có thể đảm bảo là việc kinh doanh của mình được thuận lợi về sau.

1. Lựa chọn vị trí kinh doanh

Không riêng gì kinh doanh cầm đồ mà ngành nghề kinh doanh nào cũng thế, chọn một vị trí đắc địa với cư dân đông đúc và giao thông thuận lợi sẽ là lợi thế kinh doanh đầu tiên. Ông bà xưa thường có câu : buôn có bạn, bán có phường”. Vì thế cho nên để có thể giúp cho việc kinh doanh cầm đồ của bạn được thuận lợi thì nên chọn vị trí có nhiều cửa hàng cầm đồ để kinh doanh. Nó sẽ giúp bạn tìm thấy nguồn khách hàng tiềm năng rất lớn. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn nhắm vào đối tượng chính nào để kinh doanh dịch vụ cầm đồ thì nên lựa chọn địa điểm phù hợp với đối tượng đó. Ví dụ như bạn chọn đối tượng là công nhân thì nên lựa chọn các khu vực khu công nghiệp để mở tiệm. Nếu chọn đối tượng là sinh viên thì các khu vực như làng đại học hay gần nhiều trường học là địa điểm lý tưởng nhất.

2. Biết cách nhìn nhận giá trị đồ vật

Nếu bạn không muốn bị cầm “hớ” và lỗ nặng trong việc kinh doanh thì trước khi quyết định làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cầm đồ bạn phải chắc là mình biết cách nhìn nhận giá trị của các đồ vật đến cầm cố. Nó sẽ giúp bạn tránh được nhiều chiêu trò của những kẻ lưu manh, lừa đảo trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hơn thế nữa thì biết cách nhìn nhận giá trị đồ vật còn giúp bạn nắm giữ được những khách hàng chân chính khi đưa ra mức cầm cố đúng giá cho khách hàng.

3. Chọn thời điểm kinh doanh

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi đề cập đến vấn đề này. Bởi trong năm có nhiều dịp như các giải bóng đá chẳng hạn thì sẽ có nhiều khách hàng đến cầm cố tài sản. Lúc này, bạn nên nắm bắt thời cơ để kinh doanh. Ngoai ra thì việc cầm đồ sẽ có rất nhiều tài sản phong phú khác , như CMND, bằng lái xe, bằng tốt nghiệp… Chủ tiệm cầm đồ như bạn đừng bỏ qua các tài sản này. Mặc dù nó không có giá trị vật chất nhưng nó là giấy tờ cần thiết mà chắc chắn là chủ nhân của nó phải nhận lại khi cần thiết.

Như vậy, khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cầm đồ thì bạn nên lưu ý đến 3 vấn đề trên để có thể có được hiệu quả kinh doanh cao nhất ở một thị trường có tính cạnh tranh khốc liệt như vậy.