LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Ẩm thực
  • Cách nấu chè thập cẩm lạ mà ngon

Cách nấu chè thập cẩm lạ mà ngon

Nhớ trước đây, cách nấu chè thập cẩm của mẹ chỉ dùng những loại đậu để nấu còn giờm chè thập cẩm ở ngoài không chỉ có đậu mà còn có cả khoai môn, khoai lang nhưng ăn cũng rất là ngon.

Cách nấu chè thập cẩm lạ mà ngon

Cách nấu chè thập cẩm lạ mà ngon

Cách nấu chè thập cẩm được nhiều chị em thích đó là cách nấu chè với khoai môn, khoai lang, đậu đỏ, nước cốt dừa và đường cát vì nó không chỉ đơn giản mà còn giúp chị em có những ly chè bổ dưỡng, có hiệu quả tăng cân tốt.

Trong cách nấu chè thập cẩm này, làm sao để đậu và khoai chín mềm đúng cách, đường nêm ngọt vừa phải, đòi hỏi mọi người phải làm được nước cốt dừa béo ngậy và thơm ngon. Vì vậy, mình thường hay sử dụng nước cốt dừa đặc và cho thêm một ít lá dứa để tạo hương vị thơm ngon hơn cho món chè này.

Cách nấu chè thập cẩm sử dụng những nguyên liệu cơ bản như trên, còn nếu thích ăn thêm các loại đậu, bạn có thể cho thêm đậu đen, đậu ngự, đậu trắng, hay đậu xanh…vào trong nồi chè của mình và hầm nhừ trước khi cho các loại khoai và nấu chín mềm. Nhưng bạn chỉ nên cho thêm từ 1 tới 2 loại đậu thôi, cho nhiều, khi ăn bạn sẽ thấy nhanh chán và hương vị chè thập cẩm sẽ không còn gì nổi bật nữa.

 

* Cách nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè trôi nước

>> Cách nấu chè thập cẩm

>> Cách nấu chè hạt sen

>> Cách nấu chè nha đam hạt sen

>> Cách nấu chè đậu xanh

>> Cách nấu chè chuối nước dừa

>> Cách nấu chè bưởi

>> Cách nấu chè bí ngô

 

>> Cách làm rau câu trái dừa