LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng cầu trục

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng cầu trục

Tại các công trường, nhà máy, công xưởng thì cầu trục là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến nhất, nó có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho con người trong việc nâng hạ trọng tải tuy nhiên thiết bị này lại rất dễ xảy ra hư hỏng.

Có một lỗi hay xảy ra nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục đó là dù đã gạt cần hạn chế hành trình nhưng mỏ móc vẫn chuyển động lên trên. Nguyên nhân dẫn tới sự cố này đó là do mạch điện của bộ phận giới hạn hành trình đã bị chập, hư. Hoặc cũng có thể contactor hay bộ nút điều khiển bị hỏng. Để giải quyết lỗi này cũng không quá khó khăn, ta chỉ việc sửa chữa mà tốt nhất là nên thay mới luôn bộ phận giới hạn hành trình, sữa chữa mạch điện đã bị chập hay thay mới contactor, bộ nút bấm tùy vào việc bị hư ở đâu.

Một lỗi khác cũng phổ biến không kém đó là cần giới hạn hành trình luôn giữ ở chế độ hành trình làm việc. Lúc này ta chỉ việc khắc phục lỗi này bằng cách đưa cần gạt về vị trí bình thường ban đầu. Với trường hợp hai nút Up và Down không hoạt động thì rõ ràng nguyên nhân là do mạch điện đã bị hư hỏng. Một vài trường hợp là do đầu dây bị lỏng hoặc có thể do contactor hay tay bấm bị hư. Khi gặp lỗi này ta chỉ cần lắp chặt đầu dây nếu nó bị lỏng, còn nếu là do contacotr hay nút bấm bị hỏng thì ta phải sữa lại hoặc thay mới luôn càng tốt. Trên đây là những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng cầu trục.

Tuy nhiên những lỗi kể trên đều là lỗi hư hỏng nhẹ có thể dễ dàng sữa chữa, có nhiều lỗi nặng hơn sẽ khiến cầu trục không thể nào hoạt động bình thường thậm chí hư hỏng toàn bộ thiết bị. Để tránh rơi vào tình trạng này tốt hơn cả nên tiến hành kiểm định cầu trục thương xuyên. Việc kiểm định cầu trục là cách tốt nhất để phát hiện các lỗi hư hỏng nhanh nhất để sữa chữa kịp thời.