LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Các loại máy đầm cóc trên thị trường

Các thiết bị được sử dụng trong xây dựng ngày cang phong phú, đa dạng và hiện đại. Máy đầm cóc chính là một trong số các sản phẩm đó, là một thiết bị đầm nén đất và bê tông nhỏ gọn thiết bị này được nhiều nhà đâù tư ưa thích sử dụng. Vậy trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại máy đầm?

 

Máy đầm cóc thường được sử dụng nén đất, bê tông tại các công trình có không gian vừa và nhỏ. Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất và cung cấp thiết bị này, nhưng nhìn chung chỉ có hai loại máy đầm chính là máy đầm chạy bằng điện và một loại khác là máy đầm chạy bằng xăng. Mỗi loại lại có một ưu điểm và hạn chế riêng, tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng mà nhà đầu tư sẽ chọn cho mình loại máy đầm phù hợp.

Máy đầm cóc chạy bằng xăng đây là loại máy có cấu tạo động cơ 4 thì, thiết kế  với các ứng dụng linh hoạt giúp các thao tác đầm tiến hành nhanh gọn, linh hoạt và chính xác. Với các ưu điểm tiện lợi, chi phí sử dụng thấp hơn so với máy đầm điện nên được ưa thích và sử dụng rộng rãi trong các công trình. Tuy nhiên máy đầm chạy bằng xăng có một nhược điểm là gây tiếng ồn lớn khi sử dụng, nên tại các khu đông dân sử dụng loại máy này sẽ khiên ô nhiễm  tiếng ồn và ảnh hưởng tơi các hộ dân sống tại khu vực lân cận. Các thương hiệu nổi tiếng cung cấp sản phẩm này trên thị trường này gồm: Mikasa một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Conmec là thương hiệu đến từ Trung Quốc, thương hiệu Tacom cũng là một thương hiệu khác của Nhật Bản.

Máy đầm cóc chạy bằng điện loại máy này thường sử dụng động cơ điện mạnh loại 1 pha hoặc 3 pha. Máy đầm chạy bằng điện khi sử dụng không tiện lợi bằng máy chạy bằng xăng, tốn nhiều chi phí nhiên liệu hơn nên loại máy này không được sử dụng phổ biến bằng máy đầm bằng xăng. Thế nhưng máy đầm điện có một ưu điểm là hiệu suất làm việc cao, chi phí bảo dưỡng thấp đặc biệt là không gây tiếng ồn thích hợp sử dụng ở các khu vực đông dân cư.