Trang chủ » Các bước thành lập công ty cổ phần

Các bước thành lập công ty cổ phần

(Ngày đăng: 25-08-2017 01:59:21)
Ngày nay, với mong muốn làm chủ cũng như thành lập cho mình một công ty trong mấy năm trở lại đây cũng không hề khó, khi mà các cơ quan chức năng, các đơn vị đã tối giản hóa các hồ sơ thủ tục để giúp các doanh nghiệp của chúng ta hoàn thành một cách nhanh chóng. Các bước thành lập công ty cổ phần cũng được quan tâm không kém.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trong đó có hình thức thành lập công ty cổ phần có khác gì với thành lập công ty TNHH một thành viên, hai thành viên, công ty tư nhân, hồ sơ cần chuẩn bị có khác nhau hay không?

Các bước thành lập công ty cổ phần

Các bước thành lập công ty cổ phần như thế nào?  Đây cũng là một yếu tố mà bạn cần phải rất cân nhắc khi nghĩ tới mở doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, ngành nghề kinh doanh cũng là yếu tố quan trọng khi bạn thành lập doanh nghiệp vì nó quyết định và chịu ảnh hưởng đến ý tưởng kinh doanh của bạn.Hiện nay có nhiều hình thức thành lập doanh nghiệp như, thành lập công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân, tuy nhiên công ty Cổ phần đang phổ biến hiện nay khả năng huy động vốn.

Công ty cổ phần là một dạng pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn, được thành lập và tồn tại độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó. Vốn của công ty được chia nhỏ thành những phần bằng nhau gọi là cổ phần và được phát hành chứng khoán để có thể huy động vốn một cách tối ưu nhất. Đây là ưu điểm khác hẳn so với các loại hình doanh nghiệp khác như công ty TNHH hay công ty tư nhân…

Bước đầu tiên trong các bước thành lập công ty cổ phần là khách hàng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục để thành lập công ty cổ phần như  giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, danh sách cổ đông sáng lập, danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức, bản sao hợp lệ các giấy tờ thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của các cổ đông trong công ty.

Bước tiếp theo khách hàng cần làm sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh đó là đến đơn vị khách dấu để khắc con dấu cho công ty mình. Sau đó tiến hành đăng thông báo thành lập công ty. Bước cuối cùng khách hàng phải đi lên cơ quan thuế đăng ký mã số thuế.

Đăng ký mã số thuế là công việc cuối cùng mà khách hàng phải làm để đưa công ty cổ phần đi vào hoạt động. Khách hàng đến Cục thuế cấp tỉnh xin mẫu hồ sơ đăng ký mã số thuế, làm hồ sơ và nộp tại Cục thuế.

Như vậy, khi thực hiện các bước thành lập công ty cổ phần thì doanh nghiệp có thể thực hiện theo trình tự nêu trên để có thể đảm bảo việc thành lập doanh nghiệp được thuận lợi nhất.