LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Bất cập trong nghị định hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp

Bất cập trong nghị định hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp

Thực tế hiện nay cho thấy thì nghị định hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp của pháp luật Việt Nam đang có nhiều bất cập. Những quy định phát sinh đang khiến các doanh nghiệp rất băn khoăn khi tiến hành đăng ký kinh doanh. Đây là một trong những vấn đề mà cơ quan chức năng cần có để có thể giúp cho các doanh nghiệp có thể thuận lợi hơn khi đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi có ý định thành lập công ty. Dịch vụ này luôn mang đến cho mọi người sự yên tâm rất lớn.

Bất cập trong  nghị định hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp

Theo ý kiến của các doanh nghiệp thì việc tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh luôn có nhiều vấn đề phát sinh trong việc đặt tên doanh nghiệp. Bởi nếu áp dụng theo nghị định hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp của Việt Nam thì sẽ có nhiều vấn đề bất cập xảy ra.

1. Quy định tên danh nhân và địa danh bị xâm lược

Với nghị định này thì thật khó để có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho việc cấm đặt tên theo tên danh nhân hay các địa danh bị xâm lược. Vì hiện nay, nghị định hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp không liệt  kê rõ những ai được xem là danh nhân và những địa danh nào bị xem là bị xâm lược. Việt Nam trải qua thời kỳ chiến tranh thì có nơi nào trên đất nước không phải là nơi bị xâm lược để mà tránh đặt tên. Như vậy thì chẳng phải là quy định này đang gây khó khăn cho doanh nghiệp cho việc lựa chọn tên hay sao?

2. Cấm đặt tên trùng hay gây nhầm lẫn

Với quy định này thì vấn đề bất cập xảy ra liên quan đến bản quyền thương hiệu. Có nhiều khi doanh nghiệp thành lập trước nhưng chưa đăng ký bản quyền và doanh nghiệp thành lập sau đã đăng ký bản quyền thì hiển nhiên tên đó sẽ thuộc về doanh nghiệp đăng ký là doanh nghiệp thành lập sau. Chính điều này sẽ gây nên nhiều tranh chấp và rắc rối về mặt pháp lý sau này. Ngoài ra, vấn đề đặt trùng cũng còn rất mơ hồ và không có quy định gì cụ thể. Thực tế thì trùng hay không còn tùy thuộc vào quan điểm của người xét duyệt hồ sơ. Và doanh nghiệp chỉ có thể nộp hồ sơ rồi thấp thỏm chờ đợi kết quả. Thường thì doanh nghiệp sẽ bị động hơn trong khi thực hiện nghị định hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp này vì bản thân cũng không có một cơ sở naò để có thể dựa vào mà làm căn cứ, chỉ có thể đặt tên và chờ xét duyệt rồi đổi sang tên khác nếu hồ sơ bị từ chối.

Nói tóm lại thì nghị định hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp đang thể hiện nhiều vấn đề bất cập cần được giải quyết để các doanh nghiệp có thể thực hiện việc đăng ký kinh doanh được hiệu quả hơn.