LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ai không được thành lập doanh nghiệp ?

Ai không được thành lập doanh nghiệp ?

Ai không được thành lập doanh nghiệp là những người không có quyền được đăng ký thành lập công ty, không có đủ giấy tờ và thủ tục cần thiết cho việc này.

Nếu bạn đang có sẵn cho mình một ý tưởng kinh doanh, muốn thực hiện nó, gửi gắm nó đến khách hàng tiêu dùng. Tuy nhiên để có thể giới thiệu đến mọi người một cách công khai, đầy đủ giấy tờ, bạn phải thực hiện đăng ký thành lập công ty. Chúng sẽ giúp bạn tạo cho mình được một bức tường vững chắc về sự chuyên nghiệp với khách hàng và đối tác.

Tuy nhiên, khi bạn nảy sinh trong mình ý định kinh doanh và thành lập công ty đó rồi, bạn lại băn khoăn một câu hỏi : Liệu mình có đủ điều kiện để thành lập doanh nghiệp hay không ? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và mong muốn có câu trả lời. Vậy, ai không được thành lập doanh nghiệp, tại sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Những đối tượng nào không được thành lập doanh nghiệp.

ai không được thành lập doanh nghiệp

Theo như  Khoản 2 Điều 18 của luật Doanh nghiệp năm 2014 có quy định rõ ràng về việc ai không được thành lập doanh nghiệp. Dưới đây là những đối tượng nằm trong việc bị cấm thành lập công ty :

- Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân có hành vi sử dụng trái phép tài sản của nhà nước để làm lợi riêng cho mình.

- Các cán bộ, công chức theo như quy định của pháp luật về cán bộ, công chức

- Sĩ quan, hạ sĩ quan,hay  quân nhân chuyên nghiệp thuộc quân đội nhân dân Việt Nam

- Cán bộ lãnh đạo, trong các doanh nghiệp có 100% vốn sở hữu nhà nước.

- Người ở độ tuổi vị thành niên và người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hay tổ chức không có tư cách pháp nhân.

- Những người bị truy cứ trách nhiệm hình sự, có quyết định xử lý của pháp luật, toàn án.

Trên đây là những đối tượng không được thành lập doanh nghiệp mà bất kỳ một ai cũng cần đọc kỹ nếu có ý định kinh doanh. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc xem xét hồ sơ đăng ký sau này. Nếu bạn thuộc các đối tượng này nhưng vẫn muốn thành lập doanh nghiệp thì tốt nhất những người có tên trong công ty mới này nên là những người thân và hợp tác với bạn trong quá trình làm việc. Vì nếu bạn đã thuộc các đối tượng này thì chắc chắn sẽ không được thành lập công ty trong bất cứ trường hợp nào.

Nếu bạn cần tư vấn thêm các thủ tục về thành lập doanh nghiệp hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.